Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Xã Quế Mỹ - Quế Sơn - Quảng Nam

Thứ hai, 16/09/2024, 14:59

Quế Mỹ Tọa đàm trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm “Nâng cao chất lượng hoạt động cuả Ban CTMT ở Khu dân cư”

Thứ hai - 26/08/2024 11:25
Sáng ngày 21/8, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Quế Mỹ tổ chức Tọa đàm trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về “Nâng cao chất lượng hoạt động cuả Ban CTMT ở khu dân cư trong giai đoạn hiện nay”. Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Huy - PBT Đảng ủy, trưởng khối Dân Vân, lãnh đạo HĐND, UBND xã; đại diện các ban, ngành, đoàn thể liên quan của xã; Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng Ban công tác Mặt trận và thành viên Ban CTMT 9/9 khu dân cư

Những năm qua, Ủy ban MTTQ từ xã đến khu dân cư trên địa bàn Quế Mỹ đã có nhiều đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động, xác định đúng vai trò, vị trí trong công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thực hiện các cuộc vận động và các phong trào thi đua ở địa phương. Hiện nay, trên địa bàn xã có 9 Ban công tác Mặt trận khu dân cư với sự tham gia của 113 thành viên. Hằng năm, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã đề ra nhiều giải pháp nhằm nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ Ban CTMT qua việc mở các lớp tập huấn, bồi dưỡng, trang bị tài liệu...Qua hoạt động, đã xuất hiện nhiều mô hình mới, cách làm hay được nhân rộng, góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua rộng khắp trong các tầng lớp nhân dân, phát huy dân chủ và nội lực của cộng đồng dân cư, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, tạo sự đồng thuận xã hội, thúc đẩy KT-XH của địa phương ngày càng phát triển.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, hoạt động của Ban CTMT ở các khu dân cư trên địa bàn xã Quế Mỹ thời gian qua vẫn còn những tồn tại, hạn chế như: Một số Ban CTMT khu dân cư chưa làm tốt công tác tham mưu cho Chi ủy chi bộ trong việc lãnh, chỉ đạo thực hiện chương trình thống nhất hành động của Mặt trận; chưa chủ động, linh hoạt trong một số hoạt động; chưa làm tốt công tác tập hợp thành viên Ban CTMT để nắm bắt, xử lý, kiến nghị và phối hợp giải quyết những tâm tư, nguyện vọng của nhân dân. Kinh phí hoạt động của Ban CTMT còn thấp chưa đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ ở khu dân cư...

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, những mô hình hay, cách làm sáng tạo trong công tác nâng cao chất lượng hoạt động cuả Ban CTMT ở khu dân cư thời gian qua. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng thẳng thắn nêu lên những tồn tại, hạn chế, khó khăn, vướng mắc và đưa ra những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của Ban CTMT khu dân cư trong thời gian tới./

Tác giả: Website Quản tri

Nguồn tin: Người đăng tin: Trần Thị Liêm Người viết bài: Phạm Minh Luận -PCT UBMTTQ Việt Nam xãxã Quế Mỹ:::::::::