Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Xã Quế Mỹ - Quế Sơn - Quảng Nam

Thứ bảy, 27/07/2024, 03:16

Thứ tư - 20/09/2023 04:04
Sáng ngày 09/6, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Quế Mỹ tổ chức Diễn đàn “Nhân dân góp ý xây dựng cho cán bộ công chức Địa chính - xây dựng,” năm 2023.Tham gia diễn đàn có Lãnh đạo Phòng TN-MT huyện; Đội quản quản lý trật tự xây dựng huyện; Thường trực Đảng ủy, HĐND, Lãnh đạo UBND, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã; Đại diện các tổ chức thành viên mặt trận; Ủy viên UBMT xã; Cán bộ công chức xã; Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban CTMT thôn và đại diện bà con nhân dân trên địa bàn.

Diễn đàn góp ý xây dựng cho cán bộ công chức Địa chính - Xây dựng - Ảnh: TG

Căn cứ Quyết định số 218 - QĐ/TW, ngày 27/12/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng. Diễn đàn nhằm tiếp thu các ý kiến, kiến nghị, đề xuất, của các tổ chức đoàn thể, nhân dân đánh giá kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ được giao của cán bộ công chức Địa chính - xây dựng xã.
        Trên tinh thần dân chủ, cởi mở, thẳng thắn, cán bộ và nhân dân xã Quế Mỹ đã đóng góp nhiều ý kiến như: Đề nghị cán bộ công chức ĐC-XD xã kịp thời hỗ trợ người dân trong quá trình thực hiện các quy trình, thủ tục hành chính theo thẩm quyền.  Đề nghị lãnh đạo xã kiến nghị với ngành cấp trên có liên quan như: Phòng TN-MT, Văn phòng đăng ký đất đai, Đội quản lý TTXD huyện hướng dẫn hồ sơ thủ tục hành chính cho người dân rõ ràng, chu đáo, không gây phiền hà, nhũng nhiễu để người dân đi lại nhiều lần ... tăng cường kiểm tra, kịp thời chấn chỉnh tác phong, thái độ, lề lối làm việc của đội ngũ cán bộ công chức trong quá trình tiếp nhận và hướng dẫn người dân thực hiện thủ tục hành chính. Bên canh, nhân dân cũng mong muốn nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực thực thi công vụ của công chức cấp xã. Nhất là các thủ tục liên quan đến lĩnh vực đất đai, tài nguyên môn trường…
            Tại diễn đàn, hầu hết các đề xuất, kiến nghị của cán bộ và nhân dân trên địa bàn xã đã được tiếp thu, làm rõ theo đúng thẩm quyền.

Đồng chí Thái Văn Minh - PCT UBMTTQVN huyện phát biểu tại diễn đàn - Ảnh: TG

Việc tổ chức Diễn đàn lấy ý kiến Nhân dân góp ý xây dựng cho cán bộ công chức Địa chính - xây dựng  là dịp để nhân dân tham gia góp ý trên tinh thần dân chủ, công khai, khách quan về tác phong làm việc, phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống; tinh thần trách nhiệm, thái độ ứng xử, phục vụ nhân dân; kỷ cương, kỷ luật hành chính… trong thực thi công việc của cán bộ công chức xã. Góp phần nâng cao năng lực thực thi công vụ, phục vụ nhân dân của đội ngũ cán bộ công chức. Củng cố mối quan hệ mật thiết, gần gũi giữa cấp ủy, chính quyền, cán bộ, công chức với nhân dân.

Nguồn tin: Người đăng tin: Trần Thị Liêm Người viết bài: Cao Thị Thanh Nga - CT UBMTTQVN xã Quế Mỹ::