Thứ bảy, 27/07/2024, 00:18

Uỷ ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam xã Quế Mỹ sơ kết 6 tháng năm 2023

Chủ nhật - 24/09/2023 21:36
Ngày 6/7, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Quế Mỹ hội nghị sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Đến dự có Ông Thái Văn Minh – Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện, Ông Nguyễn Văn Huy-PBT Đảng ủy-Trưởng khối dân vận dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Cùng lãnh đạo HĐND, UBND, UBMT, các tổ chức thành viên, Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa I, thành viên Ban CTMT khu dân cư.

mat tran 1

Quang cảnh Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm, Mặt trận xã Quế Mỹ triển khai nhiều hoạt động hiệu quả, thiết thực. Đối với công tác trợ giúp người có hoàn cảnh khó khăn, Mặt trận xã vận động và cấp phát 375 suất quà cho hộ nghèo, trẻ em khuyết tật; hỗ trợ xây dựng 3 nhà đại đoàn kết cho người nghèo, mỗi nhà 50 triệu đồng. Đề xuất hỗ trợ 6 nhà tốc mái do mưa bão với tổng số tiền 42 triệu đồng. Mặt trận xã Quế Mỹ cũng tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, thi đua lao động sản xuất, phát huy tinh thần đại đoàn kết, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn.
Tại hội nghị, đại biểu tập trung thảo luận, kiến nghị nhiều vấn đề khó khăn, hạn chế ở địa phương.
           Nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023, Mặt xã Quế Mỹ tiếp tục củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc; nỗ lực vận động Quỹ vì người nghèo; phát huy dân chủ, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cuả Nhân dân. Tăng cường giám sát, phản biện xã hội; triển khai hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; xây dựng hệ thống mặt trận đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

image 20230724092823 1

Tại hội nghị lần này, Mặt trận xã Quế Mỹ tổng kết và trao thưởng cho 9 tác giả đạt thành tích cao trong cuộc thi viết giới thiệu các tập thể cá nhân tiêu biểu, điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Nguồn tin: Người đăng tin: Trần Thị Liêm Người viết bài: Cao Thị Thanh Nga - CT UBMTTQVN xã Quế Mỹ: