Thứ bảy, 27/07/2024, 00:19

Quế Mỹ tổ chức Liên hoan “Trích đoạn Tuồng, Dân ca” năm 2023

Thứ tư - 20/09/2023 04:01
Tối ngày 19/5/2023 UBND xã Quế Mỹ tổ chức Liên hoan “Trích đoạn Tuồng, Dân ca” nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đến dự có lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin huyện, Trung tâm VHTT&TTTH huyện; các đồng chí lãnh đạo xã cùng các đồng chí đại diện cho các ban, hội, đoàn thể và bà con nhân dân trên địa bàn xã.

anh tuong dan ca

Tham gia Liên hoan lần này có các diễn viên không chuyên đến từ 9/9 thôn trên địa bàn xã. Mỗi đơn vị trình diễn 01 trích đoạn Tuồng hoặc 01 tiểu phẩm dân ca có thời lượng từ 20-30 phút, với nội dung phản ánh lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc, đề cao chủ nghĩa anh hùng cách mạng trong các cuộc kháng chiến; ca ngợi quê hương, đất nước, con người, những gương điển hình tiêu biểu trong lao động sản xuất v.v...
         Kết thúc Liên hoan, BTC đã trao giải nhất thể loại Tuồng cho đơn vị thôn An Phú, giải nhì thôn Phú Cường 1; về thể loại Dân ca, giải nhất thôn Đông Nam, giải nhì thôn Tây Nam. Ngoài ra, BTC còn trao 02 giải ba và 03 giải khuyến khích.

image 20230524123237 1

image 20230524123237 2

Thông qua Liên hoan nhằm giới thiệu, quảng bá, tôn vinh nghệ thuật đặc sắc sân khấu Tuồng, Dân ca. Đồng thời là dịp để các diễn viên không chuyên thể hiện tài năng nghệ thuật truyền thống Tuồng, Dân ca và là cơ hội giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, lan tỏa phong trào văn hóa - văn nghệ phục vụ đời sống tinh thần cho người dân trên địa bàn xã.../

Nguồn tin: Người viết bài: Trần Thị Liêm