Thứ sáu, 26/07/2024, 23:11

Quế Mỹ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao – Hội thao quốc phòng lần thứ II, kết hợp Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024; Hội trại; Hội chợ quảng bá, trưng bày sản phẩm nhà nông

Thứ tư - 29/05/2024 21:12
Trong 02 ngày 18&19/5/2024, UBND xã Quế Mỹ phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam và các hội đoàn thể của xã tổ chức khai mạc Đại hội Thể dục thể thao – Hội thao quốc phòng lần thứ X, kết hợp Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024; Hội trại và Hội chợ quảng bá, trưng bày sản phẩm nhà nông. Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Phòng VH-TT huyện, Hội Nông dân, Hội LHPN, Trung tâm VH-TT&TT-TH huyện; Về lãnh đạo xã Quế Mỹ có đồng chí Nguyễn Trường Sang – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Võ Tấn Cả - Chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, Mặt trận, các ban, ngành, đoàn thể xã; hơn 250 cán bộ, công chức, lực lượng dân quân, Công an xã, cán bộ, viên chức các trường học, hội viên, đoàn viên các tổ chức hội đoàn thể xã, học sinh trường THCS và đại diện nhân dân các thôn trên địa bàn.

ffffffff
Quế Mỹ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao - Hội thao quốc phòng lần thứ X, kết hợp Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024 và Hội trại, Hội chợ quảng bá, trưng bày sản phẩm nhà nông. Ảnh: Thị Liêm

Tại lễ khai mạc đã diễn ra nghi thức đốt lửa truyền thống, tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Đại hội. Ngay sau lễ khai mạc, các vận động viên, đoàn viên thanh niên, học sinh và nhân dân của xã đã tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024 và tham gia các môn thi đấu gồm: Kéo co nam, nữ; bóng chuyền nam và môn điền kinh.

Với chủ đề “Tiếp nối truyền thống – Vững bước tương lai”, Hội trại có 9/9 thôn tham gia các hoạt động như: Thi cổng, lều trại; các trò chơi bổ trợ và tổ chức đêm sinh hoạt, giao lưu văn nghệ giữa các trại sinh. Tại Hội chợ, các thôn của xã trưng bày, quảng bá nhiều mặt hàng nông sản sạch, sản phẩm an toàn, các sản phẩm OCOP của địa phương và hội thi “Ẩm thực làng quê”.

Đại hội Thể dục thể thao – Hội thao quốc phòng xã Quế Mỹ lần thứ II, năm 2024; Hội trại và Hội chợ quảng bá, trưng bày sản phẩm nhà nông là hoạt động thiết thực nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ; 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và chào mừng Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã Quế Mỹ nhiệm kỳ 2024-2029. Đại hội là dịp để các vận động viên có điều kiện giao lưu, học hỏi, nâng cao trình độ, kinh nghiệm thi đấu. Qua đó còn tuyển chọn lực lượng vận động viên tiêu biểu để tập luyện và tham dự Đại hội TDTT và Hội thao quốc phòng huyện Quế Sơn vào năm 2025...Thông qua việc tổ chức các hoạt động của Hội trại, nhằm tuyên truyền giáo dục và khơi dậy lòng tự hào của tuổi trẻ và mỗi một cán bộ, hội viên về truyền thống vẻ vang, những cống hiến to lớn của Đảng CSVN và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong sự nghiệp cách mạng; động viên tuổi trẻ phát huy tinh thần xung kích tình nguyện trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đối với Hội chợ quảng bá, trưng bày sản phẩm nhà nông, đây là dịp để các thôn, các chủ thể OCOP trong xã và bà con nhân dân có cơ hội giao lưu, quảng bá các sản phẩm nông nghiệp, nông sản, thực phẩm an toàn, nhằm thúc đẩy sản xuất, lưu thông hàng hóa, hướng đến xây dựng nền nông nghiệp sạch đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân...

Kết thúc Hội trại và Hội chợ quảng bá, trưng bày sản phẩm nhà nông xã Quế Mỹ năm 2024, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn cho đơn vị thôn Phú Cường 1, giải Nhì thôn Phước Chánh, giải Ba thôn Phước Phú Đông; trao giải nhất, nhì, ba cho từng nội dung thi./

Tác giả: Website Quản tri

Nguồn tin: Người đăng tin: Trần Thị Liêm Người viết bài: Trần Thị Liêm- CC VHXH xã Quế Mỹ::::::::