Thứ bảy, 11/05/2024, 10:33

Thứ tư - 20/09/2023 03:40

Ngày 03/3/2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Quế Mỹ tổ chức Hội nghị phản biện dự thảo Kế hoạch thực hiện phong trào thi đua “Quảng Nam chung sức xây dựng Nông thôn mới” giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn xã Quế Mỹ.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Huy-PBT Thường trực Đảng ủy xã-Trưởng khối dân vận xã, Lãnh đạo UBND xã, Cán bộ chuyên môn phụ trách Thi đua-Khen thưởng xã, Các tổ chức chính trị-xã hội xã, các tổ chức thành viên của Mặt trận, Các ban, ngành, đoàn thể liên quan và Trưởng ban CTMT 9 khu dân cư trên địa bàn xã.

Với tinh thần dân chủ, tâm huyết, trách nhiệm, tại Hội nghị các đại biểu tham dự đã phát biểu ý kiến tham gia góp ý, phản biện vào dự thảo, thể hiện sự quan tâm, trách nhiệm của các đại biểu tham gia phản biện. Hội nghị đã ghi nhận được 08 ý kiến phản biện về các nội dung của dự thảo Kế hoạch thực hiện phong trào thi đua “Quảng Nam chung sức xây dựng Nông thôn mới” giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn xã Quế Mỹ. Trong đó nhấn mạnh cần phải đảm bảo việc thực hiện phong trào thi đua gắn với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; việc thực hiện các mô hình trong xây dựng Nông thôn mới phải thực chất, thiết thực, trọng tâm, trọng điểm, tránh dàn trải, phù hợp với các tiêu chí xây dựng nông thôn mới trên từng địa bàn khu dân cư, không xây dựng nhiều mô hình; tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên gương mẫu, tích cực tham gia hưởng ứng phong trào thi đua “Quảng Nam chung tay xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2021-2025; đối tượng khen thưởng, biểu dương ưu tiên cho hội viên, nhân dân, hộ gia đình, các tầng lớp nhân dân ... ; hình thức khen thưởng cần tổ chức khen thưởng các hoạt động chuyên đề ...
Đại diện UBND xã- chủ trì soạn thảo giải trình một số nội dung và tiếp thu các ý kiến phản biện để bổ sung và hoàn thiện Kế hoạch.
Hội nghị diễn ra thành công tốt đẹp, đồng thời thể hiện được chức năng, vị trí vai trò của Mặt trận trong thực hiện Quyết định số 217-QĐ/TW của Bộ Chính trị về ban hành quy chế “Giám sát và phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị xã hội”./.