Thứ bảy, 07/09/2024, 20:52

Quế Mỹ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2023

Thứ tư - 20/09/2023 03:43
Sáng ngày 21/32023, tại Nhà văn hóa thôn An Phú, UBND xã Quế Mỹ tổ chức Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2023. Đến dự có đại diện Phòng Văn hóa và Thông tin huyện; các đồng chí lãnh đạo xã cùng các đồng chí đại diện cho các ban, hội, đoàn thể của xã..

Phát biểu tại buổi lễ, đ/c Phan Quốc Mạnh – Phó Chủ tịch UBND xã Quế Mỹ nhấn mạnh: Ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân được tổ chức hằng năm nhân dịp kỷ niệm ngày truyền thống ngành Thể dục thể thao, ngày Bác Hồ viết bài “Thể dục và sức khoẻ” kêu gọi đồng bào tập thể dục (27/3), nhằm động viên, khích lệ nhân dân trên địa bàn xã thường xuyên tham gia luyện tập thể dục - thể thao, góp phần nâng cao sức khoẻ, thể chất để phục vụ học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Với mục tiêu tiếp tục thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Khoẻ để lập nghiệp và giữ nước”, đ/c kêu gọi toàn thể CBCCVC, người lao động và toàn thể nhân dân trên địa bàn xã tích cực tham gia tập thể dục thể thao, rèn luyện sức khoẻ, mỗi người hãy chọn ít nhất 1 môn thể thao phù hợp để luyện tập hằng ngày...

Trao quyết định thành lập cho Câu lạc bộ Dân vũ thể thao xã - Ảnh: TG

Tại lễ phát động, UBND xã Quế Mỹ trao quyết định thành lập cho Câu lạc bộ Dân vũ thể thao xã. Câu lạc bộ gồm có 12 thành viên, do chị Trần Thị Liêm – Cán bộ Văn hoá xã hội xã làm chủ nhiệm. Dịp này, Câu lạc bộ Thể dục dưỡng sinh Người cao tuổi thôn Phước Chánh và CLB Dân vũ thể thao xã biểu diễn các bài tập thể dục dưỡng sinh và các điệu nhảy dân vũ thể thao sôi động.

Bài tập dưỡng sinh CLB Người cao tuổi thôn Phước Chánh

Thanh niên và Nhân dân trong xã đã tham gia chạy hơn 1.000m hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân năm 2023 - Ảnh: TG

Sau lễ phát động, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên và đông đảo nhân dân trong xã đã tham gia chạy hơn 1.000m hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân năm 2023./