Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Xã Quế Mỹ - Quế Sơn - Quảng Nam

Thứ tư, 19/06/2024, 07:12

Các khu dân cư trên địa bàn xã Quế Mỹ sôi nổi tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023

Chủ nhật - 10/12/2023 00:42
Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023), từ ngày 11-12 và 17-18/11/2023, các khu dân cư trên địa bàn xã Quế Mỹ sôi nổi tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023. Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các ban, ngành, đoàn thể của xã đã đến chung vui với người dân.

Toàn xã có 9/9 khu dân cư tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, 100% khu dân cư tổ chức cả phần Lễ và phần Hội. Khu dân cư Phú Cường 2 có lãnh đạo Ban thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện về tham dự. Tại các khu dân cư có các đồng chí là lãnh đạo xã, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy - phụ trách địa bàn Khu dân cư và các ban, ngành, đoàn thể của xã đến dự và chung vui ngày hội.

ffff

Trong phần lễ, các đại biểu và Nhân dân đã cùng nhau ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang của Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo bệ Tổ quốc, về thành tựu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc gắn với nhiệm vụ xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong quá trình thực hiện công cuộc đổi mới Đất nước và ở địa phương. Đồng thời tổng kết một năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, xây dựng KDC nông thôn mới kiểu mẫu đánh giá khái quát những kết quả đạt được sau 20 năm tổ chức Ngày hội và bàn biện pháp nâng cao chất lượng cuộc vận động trong thời gian đến; phát động phong trào thi đua và ký cam kết giao ước thi đua năm 2023; biểu dương các tập thể, gia đình, cá nhân, những tấm gương tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng cộng đồng dân cư ngày càng vững mạnh; tặng quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Phần hội, liên Khu dân cư An Phú-Đông Nam đã tổ chức giao lưu bóng chuyền hơi, Khu dân cư Phước Chánh tổ chức giao lưu cầu lông giữa các Tổ dân cư. Ngoài ra, tùy tình hình thực tế tại mỗi Khu dân cư đã tổ chức các hoạt động các trò chơi dân gian như; Đổ nước vào chai, nhảy bao bố, chuyền chanh, đập om đất …; tổ chức bữa cơm đoàn kết, giao lưu văn nghệ vui vẻ, gắn kết tình làng nghĩa xóm.

Trong năm 2023, nhờ chủ động, sáng tạo trong công tác triển khai, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” trong toàn xã ngày càng đi vào chiều sâu, với nhiều hoạt động có trọng tâm, trọng điểm. Tính hiệu quả và sức lan tỏa của các phong trào, cuộc vận động đã góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và nâng cao chất lượng đời sống của người dân. Trong năm, từ nguồn điều chuyển của Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện và nguồn vận động của Mặt trận xã và các Khu dân cư đã, đã hỗ trợ gia đình chính sách khó khăn, hộ nghèo xây mới 10 ngôi nhà, tổng trị giá hơn 500 triệu đồng; tặng quà cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã nhân dịp 18/11 được 75 xuất, với tổng số tiền là 30.500.000đ.

Trong giai đoạn hiện nay, trước yêu cầu phát huy sức mạnh khối Đại đoàn kết toàn dân tộc để tạo động lực thực hiện công cuộc đổi mới, hội nhập và phát triển của xã, Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc càng có giá trị, ý nghĩa quan trọng trong đời sống nhân dân. Thời gian tới, MTTQ xã và Ban Công tác Mặt trận khu dân cư trên địa bàn xã sẽ tiếp tục vận động người dân phát huy quyền làm chủ, tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền. Tăng cường các hình thức tập hợp, đoàn kết nhân dân tham gia các phong trào, cuộc vận động gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Vận động người dân hăng hái thi đua lao động sản xuất, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển KT-XH. Đồng thời, giữ gìn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc, làm tốt vai trò của mình trong việc giám sát, phản biện xã hội, lắng nghe, tập hợp ý kiến của cử tri và Nhân dân, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của người dân, tham gia tốt công tác hòa giải ở cơ sở… góp phần vun đắp khối đại đoàn kết, tình làng nghĩa xóm ở cộng đồng dân cư ngày thêm gắn bó. 

 

 

Tác giả: Website Quản tri

Nguồn tin: Người đăng tin: Trần Thị Liêm Người viết bài: Cao Thị Thanh Nga – CT UBMTTQVN xã Quế Mỹ::::::

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây