Thứ sáu, 26/07/2024, 22:45

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Quế Mỹ tổ chức nghiệm thu, bàn giao nhà "Đại đoàn kết" cho hộ nghèo, cận nghèo gặp khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã năm 2023.

Thứ tư - 20/09/2023 04:21

Ngày 19/6/2023, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Quế Mỹ đã tổ chức nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng 03/10 ngôi nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở từ nguồn do Ngân hàng Thương mại cổ phần Hàng hải Việt Nam tài trợ.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Quế Mỹ tổ chức nghiệm thu, bàn giao nhà 'Đại đoàn kết' cho hộ nghèo, cận nghèo gặp khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã năm 2023.

Tham dự buổi nghiệm thu có đồng chí Phan Quốc Mạnh, Phó Chủ tịch UBND xã, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, Ban công tác Mặt trận các Khu dân cư và đại diện các hộ gia đình được hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở.
        Năm 2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam và Ban vận động Quỹ Vì người nghèo xã Quế Mỹ đã tiếp nhận 500 triệu đồng từ nguồn kinh phí điều chuyển của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện (do Ngân hàng Thương mại cổ phần Hàng hải Việt Nam tài trợ) để hỗ trợ xây dựng mới 10 căn nhà, mỗi nhà 50 triệu đồng, cho hộ nghèo, cận nghèo gặp khó khăn về nhà ở.  Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã và Ban vận động Quỹ Vì người nghèo xã đã tổ chức triển khai cho các hộ tiến hành xây dựng và vận động các Hội đoàn thể của xã vận động hội viên giúp đỡ thêm ngày công lao động, đến nay đã hoàn thành được 03/10 ngôi nhà. Tất cả các ngôi nhà được xây dựng với tổng diện tích trên 40m2 theo kết cấu nhà cấp 4, mái lợp ngói hoặc tôn, nền lát gạch, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của gia đình.
Hiện nay, 7 ngôi nhà còn lại đã được Ban vận động Quỹ Vì người nghèo xã tiếp tục chỉ đạo triển khai xây dựng hoàn thành, dự kiến sẽ hoàn thành để nghiệm thu và bàn giao đưa vào sử dụng trong 6 tháng cuối năm 2023.
           Đây là hoạt động thiết thực góp phần thể hiện sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền xã Quế Mỹ trong công tác vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ xây dựng nhà ở trên địa bàn xã, phần nào giúp các hộ nghèo, cận nghèo có nơi ở ổn định, an tâm lao động sản xuất, từng bước giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn xã./-

Nguồn tin: Người đăng tin: Trần Thị Liêm Người viết bài: Phạm Minh Luận - PCT UBMT xã Quế Mỹ:::