Thứ bảy, 27/07/2024, 02:31

Khai mạc Đại hội đại biểu MTTQ xã Quế Mỹ lần thứ II, nhiệm kỳ 2024-2029

Thứ năm - 21/03/2024 09:17
Ngày 20/3, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Quế Mỹ tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2024-2029. Về dự và chỉ đạo Đại hội có ông Phạm Đình Bảy – Ủy viên BTVHU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Đ/c Nguyễn Văn Huy – PBT Đảng ủy xã, cùng các đ/c lãnh đạo Đảng ủy, HĐHD, UBND xã; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, hội đoàn thể xã. 118 đại biểu chính thức tham dự đại hội.

Nhiệm kỳ 2019-2024, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Quế Mỹ đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức và nâng cao hiệu quả hoạt động; phát huy tốt vai trò nòng cốt trong tập hợp xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động được Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã triển khai kịp thời, sâu rộng với nhiều hình thức, cách làm phong phú, thiết thực, hiệu quả đã động viên các tầng lớp nhân dân hăng hái tham gia. Nổi bật là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, nhiệm kỳ qua, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Quế Mỹ đã phối hợp với các hội đoàn thể thường xuyên tuyên truyền vận động nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới, khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, triển khai xây dựng nhiều mô hình như: “Tuyến đường sáng-xanh-sạch-đẹp”; “Tuyến đường cờ Tổ quốc”; mô hình “Tự quản bảo vệ môi trường”... Công tác chăm lo cho người nghèo được chú trọng, 5 năm qua, Mặt trận xã đã vận động, hỗ trợ xây dựng 18 ngôi nhà đại đoàn kết; trao sinh kế; trợ cấp khó khăn đột xuất; hỗ trợ khám chữa bệnh; tặng quà...cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn với tổng số tiền trên 1 tỷ đồng; vận động và tiếp nhận trên 80 triệu đồng cùng nhiều nhu yếu phẩm hỗ trợ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Hằng năm, Ban công tác Mặt trận các khu dân cư đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn minh, gia đình văn hóa, tộc họ và thôn văn hóa. Nhiệm kỳ qua, công tác giám sát, phản biện xã hội; góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được MTTQ xã Quế Mỹ thực hiện đảm bảo theo Quyết định 217,218 của Bộ Chính trị.

Đại hội cũng đã nghiêm túc kiểm điểm và thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong phương thức tổ chức, hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã trong nhiệm kỳ 2019-2024; đồng thời đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2024-2029 với 5 chương trình hành động cụ thể.Trong đó tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp Nhân dân, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; phát huy tinh thần tự quản, đoàn kết, sáng tạo của Nhân dân tham gia xây dựng nông thôn, giảm nghèo bền vững; thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân, tăng cường giám sát và phản biện xã hội, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh..., góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH, xây dựng xã Quế Mỹ ngày càng phát triển, văn minh, giàu đẹp.

Đại hội đã hiệp thương cử 35 vị Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Quế Mỹ khóa II, nhiệm kỳ 2024-2029. Bà Cao Thị Thanh Nga tái cử giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã, nhiệm kỳ 2024-2029. Đại hội cũng đã hiệp thương cử đoàn đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Quế Sơn nhiệm kỳ 2024-2029.

Dịp này, UBND xã Quế Mỹ đã khen thưởng 4 tập thể và 4 cá nhân có  thành tích phối hợp thực hiện tốt Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2019-2024. Ủy ban MTTQ xã đã tặng quà cho các Ủy viên khóa cũ không tiếp tục tham gia khóa mới./

Tác giả: Website Quản tri

Nguồn tin: Người đăng tin: Trần Thị Liêm Người viết bài: Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam xãxã Quế Mỹ::::::::