Thứ sáu, 26/07/2024, 23:07

Quế Mỹ sơ kết công tác Đảng 9 tháng đầu năm 2023; triển khai, quán triệt các văn bản của Trung ương, Tỉnh ủy và trao Huy hiệu Đảng đợt 2/9/2023

Thứ ba - 10/10/2023 22:28
Sáng ngày 05/10/2023, Đảng ủy xã Quế Mỹ tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ và các giải pháp trọng tâm 3 tháng cuối năm 2023; triển khai, quán triệt các văn bản của Trung ương, Tỉnh ủy và trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 2/9/2023. Tham dự hội nghị có các đồng chí Huyện ủy viên phụ trách xã Quế Mỹ; các đông chí trong Ban chấp hành Đảng bộ xã khóa XXXI, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể xã; Chi ủy các chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã.

Sơ kết công tác Đảng 9 tháng đầu năm 2023; triển khai, quán triệt các văn bản của Trung ương, Tỉnh ủy và trao Huy hiệu Đảng đợt 2/9/2023 - Ảnh: MInh Châu

9 tháng đầu năm nay, Đảng ủy xã Quế Mỹ đã phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, tập trung lãnh, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của địa phương, đạt được những kết quả quan trọng trên các lĩnh vực. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được quan tâm, trong đó công tác chính trị, tư tưởng; công tác tổ chức cán bộ; công tác kiểm tra giám sát; công tác dân vận được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo theo Điều lệ Đảng. Đã tổ chức thành công Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2023; chỉ đạo tổ chức Diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ xã đạt loại giỏi. Tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân năm 2023; Hội nghị tập huấn hướng dẫn nghiệp vụ công tác Đảng cho chi ủy chi bộ trực thuộc. Đảng bộ xã cũng đã chỉ đạo các Chi bộ rà soát, phân công đảng viên hướng dẫn, giúp đỡ, tạo nguồn phát triển Đảng, đã kết nạp được 4 đảng viên mới. 9 tháng qua, kinh tế của xã Quế Mỹ tiếp tục tăng trưởng. Tổng thu ngân sách nhà nước đạt trên 14,6 tỷ đồng. Lĩnh vực văn hóa, xã hội có những chuyển biến tích cực. Các chính sách an sinh xã hội được quan tâm chu đáo. Tình hình ANCT, TTATXH được giữ vững; hoàn thành vượt mức chỉ tiêu giao quân năm 2023...Bên cạnh đó, hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội của xã phát huy hiệu quả.

Tuy nhiên, cùng với những kết quả đạt được vẫn còn 1 số tồn tại, hạn chế đó là: Công tác thu phí, lệ phí đạt thấp; việc quản lý tài nguyên khoáng sản, đất đai chưa chặt chẽ nên có tổ chức, cá nhân tự ý san lấp mặt bằng, xây dựng các công trình trên đất lâm nghiệp khi chưa được cấp có thẩm quyền cho phép; việc thu gom rác thải chưa đảm bảo; chưa giải quyết được vướng mắc tại nghĩa trang Xuân Tây; việc vận động giải phóng mặt bằng tuyến đường ĐH 03 chưa hoàn thành; công tác phát triển đảng viên đạt thấp...

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết và đề xuất các giải pháp cụ thể nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế trong thời gian qua, quyết tâm thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2023.

Trao Huy hiệu 55 tuổi Đảng cho bà Nguyễn Thị Ngân - Đảng viên Chi bộ thôn Thạch Khê, xã Quế Mỹ - Ảnh Minh Châu

Dịp này, Đảng ủy xã Quế Mỹ đã triển khai, quán triệt các văn bản của Trung ương, Tỉnh ủy và trao Huy hiệu Đảng đợt 2/9/2023 cho 06 đảng viên thuộc Đảng bộ xã. Trong đó có 02 đảng viên 55 năm tuổi Đảng; 02 đảng viên 50 năm tuổi Đảng và 02 đảng viên 40 năm tuổi Đảng.

Tác giả: Minh Châu – Trung tâm VH-TT&TT-TH huyện