Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Xã Quế Mỹ - Quế Sơn - Quảng Nam

Thứ bảy, 07/09/2024, 20:27

Quế Mỹ hội nghị sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2024

Thứ năm - 18/07/2024 11:15
Chiều ngày 16/7, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Quế Mỹ khóa II, nhiệm kỳ 2024-2029 tổ chức Hội nghị lần thứ 2, nhằm sơ kết công tác mặt trận 6 tháng đầu năm 2024 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm. Đến dự có đ/c Thái Văn Minh – Phó CT UBMTTQVN huyện; Đ/c Nguyễn Văn Huy – Phó bí thư Đảng ủy xã cũng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể Chính trị - xã hội xã.

Trong 6 tháng đầu năm, Mặt trận xã Quế Mỹ đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy Đảng, phối hợp với chính quyền và các tổ chức thành viên thực hiện hoàn thành nội dung chương trình công tác đã đề ra. Công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước được Mặt trận từ xã đến các KDC phối hợp triển khai thực hiện. Đã chỉ đạo tổ chức Hội nghị công tác Mặt trận 9/9 KDC và tổ chức thành công Đại hội đại biểu MTTQVN xã nhiệm kỳ 2024-2029; phối hợp tham gia lấy ý kiến cử tri về Đề án sáp nhập huyện và Đề án mở rộng địa giới hành chính thị trấn Hương An trên địa bàn 9 KDC. Đặc biệt, UBMT xã đã tổ chức phát động các công trình, phần việc có ý nghĩa thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ các cấp và Đại hội đại biểu Mặt trận xã nhiệm kỳ 2024-2029 như: Xây dựng công trình “Thắp sáng đoạn đường quê” với chiều dài hơn 1,5 km tại tổ 2, thôn Phú Cường 2, với tổng kinh phí 15 triệu đồng; xây dựng mô hình “Tuyến đường cờ” tại các thôn An Phú, Tây Nam, Đông Nam, Phước Chánh; vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân ra quân dọn vệ sinh môi trường; ra mắt mô hình “Phân loại rác thải sinh hoạt tại nguồn” tại thôn Phước Chánh...Bên cạnh đó, các cuộc vận động, phong trào thi đua do Mặt trận cấp trên và địa phương phát động tiếp tục được triển khai, thu hút đông đảo đoàn viên, hội viên và nhân dân tham gia. Cũng trong 6 tháng qua, hoạt động giám sát và phản biện xã hội; thực hiện dân chủ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân được chú trọng.

Nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024, Uỷ ban MTTQ xã Quế Mỹ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhất là việc phối hợp tổ chức đối thoại trực tiếp với nhân dân về Đề án mở rộng địa giới hành chính thị trấn Hương An đối với các thôn có phiếu lấy ý kiến cử tri đạt thấp; thực hiện tốt công tác chăm lo cho người nghèo, cận nghèo, khó khăn; thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận, các hội đoàn thể nhằm nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác Mặt trận; thực hiện tốt công tác giám sát, phản biện xã hội, xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh…/

Tác giả: Website Quản tri

Nguồn tin: Người đăng tin: Trần Thị Liêm Người viết bài: Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam xãxã Quế Mỹ:::::::::

Click để đánh giá bài viết